TIỂU SỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC VÕ THỊ SÁU

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu được thành lập năm 1997 sau khi tách ra từ trường Tiểu học Nguyễn Trãi. Trường xây dựng trên địa bàn tổ dân phố 12 - đường Lý Thường Kiệt - thị trấn Di Linh – tỉnh Lâm Đồng. Ngày mới xây dựng chỉ với 12 phòng học. Đến năm học 2011- 2012 nhà trường được xây dựng thêm 6 phòng học và các phòng dạy bộ môn, khu hiệu bộ khang trang đúng quy cách. Hiện nay trường đã có đầy đủ các phòng học đáp ứng cho 14/14 lớp học 2 buổi/ ngày, tổng diện tích toàn trường là 9500m2 với khuôn viên luôn xanh, sạch, đẹp, thoáng mát. Địa bàn tuyển sinh của nhà trường là tổ dân phố 9,10,11,12,13 và tổ 20, nằm dọc trên đường quốc lộ 28 nên rất thuận lợi trong công tác huy động học sinh ra lớp.

Nhà trường có đầy đủ cơ cấu tổ chức bộ máy theo quy định của Điều lệ trường tiểu học. Các tổ chức đoàn thể, tổ khối hoạt động có kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chung của trường, của ngành và phối hợp thực hiện chặt chẽ trong mọi hoạt động. Các tổ chức trong trường thường xuyên tuyên truyền và vận động đội ngũ thực hiện nghiêm túc đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia hoạt động, tham gia các phong trào thi đua, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục.

Nhận thức sâu sắc về vai trò của đội ngũ giáo viên là nhân tố quyết định chất lượng dạy học, nhà trường đã luôn chú trọng công tác đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ. Trải qua nhiều thế hệ, CB-GV-NV luôn có ý thức phấn đấu giữ gìn, phát huy truyền thống của nhà trường, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Ngành giao. Đội ngũ CB-GV-NV luôn có ý thức tự học, tự bồi dưỡng nâng cao nhận thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Năm học 2017 – 2018 trường có 100% giáo viên đạt tỷ lệ trên chuẩn.

Hàng năm tập thể nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc. Chi bộ Đảng luôn đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. Năm 2018 chi bộ nhà trường đạt chi bộ trong sách vững mạnh tiêu biểu. Ngày 14 tháng 7 năm 2015, nhà trường vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận lại trường Tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I. Năm học 2016 – 2017 nhà trường được UBND tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen. Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn ổn định, vững chắc.

Năm học 2017-2018 trường được Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng đánh giá  kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3.Việc tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục được nhà trường thực hiện đúng theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục tiểu học do Bộ GD&ĐT quy định. 

Là đơn vị có bề dày thành tích dạy và học, tập thể CB_GV_CNV và HS nhà trường luôn chú trọng đổi mới về phương pháp dạy học, tăng cường giảng dạy vận dụng các PP _ KTDH tích cực, có ứng dụng CNTT, dạy học kết hợp trải nghiệm với nhiều cách làm sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học, giúp học sinh chủ động tiếp cận kiến thức cơ bản nhằm phát triển và hoàn thiện học sinh về Đức- Trí- Thể- Mỹ. Các em được phát triển niềm say mê học tập, biết tôn trọng bản thân và người khác. Những đóng góp của các thế hệ CB-GV-NV và học sinh trong công tác dạy học được phụ huynh, địa phương tin tưởng, được các cấp đánh giá cao.