Trường Tiểu học Võ Thị được tách ra từ trường tiểu học Nguyễn Trãi từ năm 1997, trường có 2 điểm trường: điểm trường chính tại khu 8 thị trấn Di Linh, điểm trường lẻ tại khu 1 thị trấn Di Linh, từ điểm trường chính đến điểm trường lẻ cách nhau gần 6 km, học sinh khu vực tuyển sinh của nhà trường là khu 8, 9 ,11.

Đầu năm 1999-2000 khi có chủ trương xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia trên cơ sở hướng dẫn của Sở GD-ĐT Lâm Đồng, Phòng GD-ĐT Di Linh cùng các cấp Đảng ủy, UBND, Hội đồng GD thị trấn đã bàn bạc cùng nhà trường đề ra nhiệm vụ cụ thể xây dựng theo 5 tiêu chuẩn quy định về trường chuẩn quốc gia mức độ I của BGD-ĐT.

Với sự nổ lực phấn đấu chung của nhà trường đồnng thời có sự hỗ trớ đắc lực của các cấp quản lý ngành giáo dục, cấp Ủy Đảng, Chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể xã hội cùng với hội cha mẹ học sinh đầu tư hỗ trợ nhà trường về mọi mặt.

Nên những năm qua, nhà trường đã không ngừng xây dựng các điều kiện CSVC cần thiết, từng bước đầu tư các trang thiết bị , tạo ra môi trường giáo dục tốt để phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương, cũng như xây dựng được đội ngũ giáo viên yêu nghề, có tay nghề tốt, có tinh thần trách nhiệm cao luôn đầu tư công sức để dạy tốt góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục đúng độ tuổi.

Nhà trường xây dựng cơ sở vật chất ngày càng khang trang

Học sinh toàn trường 100% được học 2 buổi/ ngày.

Sự chỉ đạo sâu sát kịp thời của chuyên môn phòng GD-ĐT Di Linh.

Học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập, tham gia tốt các phong trào do nhà trường và ngành phát động. Các em nêu cao tinh thần đoàn kết, thân ái giúp đỡ bạn bè, lễ phép với thầy cô và người lớn có ý thức học tập tốt.

Đội ngũ giáo viên có trình độ đáp ứng với yêu cầu, nội bộ đoàn kết và phần lớn đội ngũ có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết với nghề nghiệp, số giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn khá cao .

Với những cố gắng nói trên, ngày 27/7/2009 nhà trường đã chính thức được UBND Tỉnh ra quyết định cấp bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I,tiếp tục phát huy những mặt mạnh và từng bước khắc phục những điểm tồn tại, với chủ trương không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, để có thể tiến tới xây dựng trường đạt chuẩn mức độ II. Nên từ năm 2004-2005 đến năm học 2008-2009 nhà trường được cấp trên xét công nhận là trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Các đoàn thể đều được công nhận vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.