Monday, 10/05/2021 - 13:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Trải nghiệm, tham quan trưng bày tư liệu với Chủ đề: " Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý "

TRƯNG BÀY TƯ LIỆU VỚI CHỦ ĐỀ "HOÀNG SA, TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM - NHỮNG BẰNG CHỨNG LỊCH SỬ" 🇻🇳

Trường tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức trải nghiệm, tham quan trưng bày tư liệu với Chủ đề: " Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Tạo điều kiện để mỗi học sinh có cơ hội học tập, cập nhật và trang bị kiến thức cho bản thân. Tạo cho các em sân chơi bổ ích, giáo dục lòng yêu nước, tự hào và bảo vệ thiên nhiên di sản của đất nước.

Nội dung: Trưng bày, giới thiệu các tư liệu văn hóa, bản đồ, hình ảnh đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các Bộ, ngành, các nhà khoa học và các địa phương tiến hành sưu tầm, thẩm định, in ấn - là bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa gồm:

+ Tư liệu văn bản Hán - Nôm: Gồm vác văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, khẳng định Việt Nam đã xác lập và thực thi quyền liên tục đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trong đó đáng chú ý là bộ sưu tập gồm 01 Mộc bản và 18 Châu bản của vương triều Nguyễn, có niên đại từ triều Minh Mạng (1820-1841) đến triều Bảo Đại (1925-1945) phản ánh quá trình xác lập và bảo vệ chủ quyền một cách liên tục của triều Nguyễn.

+ Tư liệu bản đồ: Gồm các bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, do Việt Nam, phương Tây và Trung Quốc công bố từ thế kỷ XVI đến nay; Phiên bản 15 văn bản hành chính thuộc Pháp và Việt Nam Cộng hòa về việc thực thi chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa.

+ Tư liệu hình ảnh: Nội dung liên quan đến việc thực thi, gìn giữ chủ quyền biển, hải đảo của Việt Nam trước năm 1975 và từ năm 1975 đến nay. Ngoài ra, trưng bày một số hình ảnh giới thiệu các đoàn công tác của Lâm Đồng ra thăm, làm việc, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Nguồn: Hương Cà Phê Vườn Nhà

Một số hình ảnh của buổi tham quan, trải nghiệm:

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 110
Tháng 05 : 323
Năm 2021 : 2.536