Saturday, 04/04/2020 - 18:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Hoạt động trải nghiệm " Ngàn hoa khoe sắc " chào mừng xuân Canh Tý

          Ngày Tết trong tâm thức của người Việt có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Tết Nguyên Đán không chỉ thể hiện sự giao giao cảm giữa trời đất và con người với thần linh trong quan niệm của người phương Đông. Mà thiêng liêng hơn cả đó chính là ngày đoàn viên của mọi gia đình. Mỗi khi Tết đến, dù làm bất cứ nghề gì, ở bất cứ nơi đâu đều mong được trở về sum họp dưới mái ấm gia đình trong 3 ngày Tết, được khấn vái trước bàn thờ tổ tiên, thăm lại ngôi nhà thờ, ngôi mộ, giếng nước, mảnh sân nhà,... được sống lại với những kỷ niệm đầy ắp yêu thương của tuổi thơ yêu dấu. " Về quê ăn Tết ", đó không phải là một khái niệm thông thường đi hay về, mà là một cuộc hành hương về với cội nguồn, nơi chôn rau cắt rốn.
         Tết Nguyên đán với ý nghĩa sâu xa và mang tính thiêng, trang trọng là tiễn đưa năm cũ, chào đón, chúc tụng năm mới sức khỏe con người tốt hơn, sinh kế khá hơn, hạnh phúc cá nhân – gia đình bền vững hơn và khởi đầu từ ý thức hệ nông nghiệp, sau dần tỏa rộng trong đời sống con người toàn xã hội, song vẫn mang ý nghĩa nhân văn tốt đẹp. Người Việt cho rằng, Tết Nguyên đán là cơ hội để thể hiện đạo lý  " Uống nước nhớ nguồn " một cách sâu sắc, cụ thể nhất. Giá trị hướng về cội nguồn là giá trị tâm linh, cũng là giá trị tình cảm của người Việt với Tết Nguyên đán. Giá trị này đã trở thành nếp sống truyền thống tốt đẹp, bền vững.
         Cũng với ý nghĩa đó, nhân dịp xuân về, ngày 17/01/2020 trường tiểu học Võ Thị Sáu lại vui mừng tổ chức những hoạt động mừng xuân nhằm tạo môi trường giao lưu, trải nghiệm cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường, qua đó giúp ôn lại truyền thống và ý nghĩa ngày Tết cổ truyền của dân tộc.
          Với chủ đề " Ngàn hoa khoe sắc", cùng với bàn tay khéo léo và sáng tạo của mình, các lớp đã mang đến hội thi nhiều tác phẩm ấn tượng, sinh động và vô cùng độc đáo thể hiện ước mong về một năm mới an khang, thịnh vượng nhiều niềm vui và hạnh phúc. 

                                                     Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm của học sinh:

           

                                  

                                    

                                   

         Cũng nhân dịp này, quỹ Khuyến học và chi hội Chữ thập đỏ đã trao những suất học bổng và quà tặng đến các em học sinh nghèo. Món quà là nguồn động viên tinh thần để các em học sinh, có hoàn cảnh khó khăn trong trường vươn lên học tập tốt và đón Tết Canh Tý vui tươi, phấn khởi. Đồng thời để tạo không khí vui tươi, phấn khởi các em học sinh trường TH Võ Thị Sáu đã mang đến buổi hoạt động trải nghiệm các tiết mục văn nghệ  vô cùng sôi nổi và đặc sắc.

 

                                                                                Canh Tý vừa sang 
                                                                               Hạnh phúc mênh mang 
                                                                               Ý chí vững vàng 
                                                                               Niềm vui rộn ràng 
                                                                               Tiền bạc lai láng 
                                                                               Sức khỏe cường tráng 
                                                                               Cả nhà cười vang 
                                                                               Chúc mừng năm mới. 

      Năm Kỷ Hợi chuẩn bị qua, năm mới Canh Tý sắp đến xin kính chúc quý thầy cô, quý bậc phụ huynh và các em học sinh trường TH Võ Thị Sáu  năm mới nhiều niềm vui, nhiều sức khỏe và thật nhiều hạnh phúc để năm 2020 đạt được nhiều thành tích cao trong dạy và học.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 6
Tháng 04 : 22
Năm 2020 : 953