Tuesday, 29/09/2020 - 04:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Hưởng ứng " Tuần lễ Áo dài Việt Nam"

        Chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8-3), đồng thời hưởng ứng hoạt động “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động hưởng ứng “Tuần lễ mặc áo dài” trong cán bộ, hội viên, công nhân, viên chức và người lao động nữ với thời gian 1 tuần, từ ngày 2-3-2020 đến ngày 8-3-2020.
 
         Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”
        Từ xưa, áo dài được xem là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Trong chiều dài lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam, tà áo dài đã xuất hiện từ xa xưa và hiện nay dù có sự thay đổi, cách tân rất nhiều so với những ngày đầu tiên xuất hiện nhưng áo dài vẫn luôn giữ được nét đặc trưng riêng của tâm hồn phụ nữ Việt Nam. Đến nay, vẫn còn có những ý kiến về nguồn gốc của chiếc áo dài Việt Nam nhưng dựa trên bối cảnh lịch sử, các nhà nghiên cứu đưa ra một kết luận thống nhất chung, khẳng định áo dài đã xuất hiện vào giai đoạn những năm 38 - 42, sau Công nguyên.
        Có thể nói, từ xưa đến nay, chuẩn mực về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam là sự dịu dàng, nền nã, trung hậu, đảm đang và vẻ đẹp ấy được toát lên mạnh mẽ qua chiếc áo dài truyền thống. Trân trọng, gìn giữ và phát huy vẻ đẹp vốn có của người phụ nữ Việt Nam, thời gian qua CB - GV - CNV trường tiểu học Võ Thị Sáu luôn sử dụng trang phục áo dài trong các buổi lên lớp, các sự kiện và các hoạt động do Công đoàn nhà trường tổ chức. Bằng tài năng, trí tuệ và sự tự tin, đằm thắm của mình, chị em đã hoàn thành xuất sắc vai trò người xây tổ ấm ở gia đình và góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.
Một số hình ảnh CB - GV - CNV trường tiểu học Võ Thị Sáu hưởng ứng " Tuần lễ Áo dài Việt Nam "
 
 
 
 
 
 
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 09 : 310
Năm 2020 : 3.592