Saturday, 04/04/2020 - 18:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

     Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

    Đến dự " Tuần lễ học tập suốt đời " năm 2019 của trường TH Võ Thị Sáu có sự hiện diện của quý Ban đại diện cha mẹ học sinh, quý thầy cô giáo, quý vị phụ huynh cùng toàn thể hơn 400 em học sinh trong nhà trường. 

    Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời  là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Đồng thời nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên công nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh trong nhà trường về tầm quan trong của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với việc phát triển toàn diện của cá nhân, khuyến khích tinh thần tự học, tự tìm tòi theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại.

   Trong những năm qua nhà trường đã tổ chức đạt hiệu quả tích cực và xây dựng được thư viện thân thiện, góp phần phát triển văn hóa đọc trong giáo viên, học sinh và quý vị phụ huynh. Việc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 còn góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và tính cấp thiết của việc tự học, tự cập nhật, tiếp thu tri thức, phương pháp học tập để vận dụng vào sản xuất và các hoạt động xã hội; hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân; tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa và nâng cao chất lượng cuộc sống.

    Một số hình ảnh tại buổi lễ :

                                    Cô Nguyễn Thị Kim Dung - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.
                          Cô Trần Thị Thảo - Cán bộ thư viện, thiết bị nhà trường phát động " Tuần lễ học tập suốt đời " năm 2019.

                                                    Các thầy cô giáo và các em học sinh cùng nhau tham gia đọc sách

      Muốn phát triển văn hóa đọc phải phát triển ứng xử, giá trị và chuẩn mực đọc lành mạnh của mỗi thành viên trong xã hội, phát triển thói quen đọc, sở thích đọc và kỹ năng đọc lành mạnh của họ. Năng lực đọc là nền tảng của tự học. Đó chính là nền tảng của xã hội học tập, của việc học suốt đời, một yêu cầu cũng là một thách thức của xã hội hiện đại.

    Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, tạo điều kiện để CB GV- CNV trường TH Võ Thị Sáu nâng cao hơn nữa trách nhiệm của mình trong công tác tự bồi dưỡng nghiên cứu, tự đọc, tự học, xây dựng văn hóa đọc hiệu quả trong cơ quan góp phần nâng cao năng lực công tác của mình đáp ứng yêu cầu của đổi mới GD-ĐT hiện nay.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 6
Tháng 04 : 22
Năm 2020 : 953